Sàn lửng khung thép – Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Published by Admin on

  • Dự án: Chung cư D Le Pont Dor – 36 Hoàng Cầu
  • Địa điểm: 36 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
  • Hạng mục: Thi công hệ kết cấu thép sàn lửng, sàn deck và sàn bê tông cốt thép
  • Diện tích mặt sàn thi công: 1.200 m2 thuộc tầng lửng
  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh)
  • Nhà thầu: Công ty CP Tư vấn Đầu tư Nhà thép Việt Nam

Tân Hoàng Minh là một trong những tập đoàn kinh doanh Bất Động Sản cao cấp hàng đầu Việt Nam, tập trung vào phân khúc căn hộ siêu sang, với các dự án ở vị trí đắc địa như dự án Hàng Bài Hồ Gươm, 36 Hoàng Cầu và Nguyễn Văn Huyên, Quảng An Hồ Tây,…

Tòa tháp căn hộ cao cấp D’ Le Pont D’or – Hoàng cầu,  được xây dựng và thiết kế theo phong cách Tân Cổ Điển đã được bàn giao vào quý II năm 2016.

Dự án gồm 2 tòa nhà 23 tầng, 4 tầng hầm để xe với tổng số 308 căn hộ được chia làm 18 loại đa dạng về diện tích.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và thi công các công trình về kết cấu thép, Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Nhà thép Việt Nam (VSTEEL) đã được chủ đầu tư lựa chọn là nhà thầu thi công hạng mục sàn lửng khung thép, sàn deck và đổ bê tông cốt thép của Trung tâm thương mại chung cư D’ Le Pont D’or.

Hệ kết cấu dầm thép mới được liên kết vào hệ cột dầm bê tông hiện trạng

Do thiết kế và nhu cầu sử dụng của Trung tâm thương mại thay đổi nên hệ sàn lửng bê tông cốt thép trước kia đã bị phá bỏ để lại hệ cột và dầm bê tông chính. Yêu cầu đặt ra là hoàn thiện lại hạng mục sàn lửng theo thiết kế mới phù hợp với chức năng sử dụng của Trung tâm thương mại nhưng phải tiết kiệm nhất về mặt chi phí và tiến độ thi công. Vì vậy, giải pháp  sử dụng cho thiết kế mới này là hệ kết cấu thép kết hợp với sàn deck, sàn bê tông cốt thép là phương án tối ưu nhất cho yêu cầu này.

Giai đoạn thi công lắp đặt sàn deck

Hệ kết cấu thép mới bổ sung được gia công tại xưởng sa đó vận chuyển đến công trường để lắp dựng. Chúng liên kết với hệ kết cấu dầm, cột bê tông hiện trạng bằng các thanh ty ren cường độ cao được khoan cấy và bơm keo hóa chất chuyên dụng cố định.

Giai đoạn thi công lắp đặt sàn deck

Phương án lắp đặt bằng cẩu tự hành không thực hiện được vì điều kiện mặt bằng không cho phép. Vì vậy toàn bộ kết cấu thép cho sàn lửng được nhà thầu thi công lắp dựng thủ công. Biện pháp đặt ra là sử dụng hệ khung giáo làm trụ đỡ cho ba lăng xích để tời kết cấu lên đưa vào vị trí cố định. Vận chuyển kết cấu từ bãi tập kết về các vị trí thi công bằng xe cải tiến.

Sau khi lắp đặt và hoàn thiện hệ kết cấu thép bổ sung là công đoạn lắp đặt sàn deck. Sàn deck được sắp xếp và vận chuyển đến từng vị trí các ô sàn với các kích thước tương ứng đã gia công. Sau đó là liên kết bằng đinh hàn cùng vít chịu lực cường độ cao vào hệ dầm thép mới bổ sung.

Hệ lưới thép sàn

Song song với thi công sàn deck là công tác hoàn thiện trần thạch cao. Do đó để đảm bảo cho lớp trần thạch cao hoàn thiện không bị ảnh hưởng nên nhà thầu thi công đã dải một lớp nilon trên mặt sàn deck để chống dột nước xuống trần thạch cao. Sau đó dải một lớp thép sàn và tiến hành đổ bê tông cho sàn như bình thường.

Đổ bê tông sàn lửng

Mặt bằng thi công hoàn thiện

Với chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và thi công các công trình kết cấu thép, nhà thầu thi công đã hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư trước kết hoạch 10 ngày (tiến độ 45 ngày)

 

 

 

 

Categories: Dự án khác

Bản quyền © 2018 thuộc CÔNG TY KẾT CẤU THÉP VSTEEL