Những thông tin khái quát về nhà thép tiền chế bạn nên quan tâm

Published by Admin on

Nhà thép tiền chế hẳn vẫn còn xa lạ đối với hầu hết người Việt hiện nay. Bạn cũng không ngoại lệ khi chưa biết cụm từ đó ý chỉ gì và ưu điểm của nhà thép này như thế nào? Công đoạn thiết kế và quy trình thi công nhà thép này ra sao? Với những thắc mắc bạn hiện đang gặp phải đó, hãy cùng đơn vị Kết Cấu Thép VSTEEL tìm hiểu chi tiết.

Nhà tiền chế được ứng dụng nhiều hiện nay

Nhà tiền chế được ứng dụng nhiều hiện nay

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế hay còn gọi nhà tiền chế thực chất là loại nhà được xây dựng với các kết cấu bằng thép được lắp đặt dựa trên những bản vẽ thiết kế được các kiến trúc kỹ thuật đưa ra. Theo đó, để tạo ra được nhà thép hoàn chỉnh không thể bỏ qua ba giai đoạn là:

  • Thiết kế nhà thép.
  • Gia công cấu kiện nhà thép.
  • Lắp dựng công trình và hoàn thiện nhà thép.

Bất cứ nhà tiền chế nào cũng đều ra đời dựa trên quá trình lắp dựng các kết cấu thép. Vì vậy, việc lắp dựng diễn ra nhanh chóng, không làm bạn mất nhiều thời gian thực hiện.

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế được xây dựng mang đến nhiều ưu điểm nổi bật

Nhà tiền chế được xây dựng mang đến nhiều ưu điểm nổi bật

Nhà thép được xây dựng nên hội tụ những ưu điểm đặc biệt khiến người sử dụng ưa chuộng. Bạn nếu chưa biết đó là những ưu điểm gì có thể cùng chúng tôi điểm qua chi tiết như sau:

Lợi ích về kinh tế

Nhà thép mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho người sử dụng, trong đó cần kể đến:

  • Hỗ trợ giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa nguyên vật liệu trong xây dựng nhà thép.
  • Hỗ trợ giảm bớt tải trọng khi xây dựng bởi nhà tiền chế thường có trọng lượng khá nhẹ so với những vật liệu khác.
  • Đơn giản trong quá trình lắp đặt bởi nhà thép được thiết kế đơn giản.
  • Nhà thép có độ bền cao, thích hợp trong mọi điều kiện thời tiết tại Việt Nam hiện nay.
  • Nhà thép tiền chế có thể tận dụng tối đa không gian chưa sử dụng trong nhà xưởng, kho bãi nên dễ tháo dỡ hay mở rộng quy mô khi cần thiết.
  • Nhà thép đảm bảo mang đến tính đồng bộ cho không gian xây dựng.
  • Xây dựng nhà thép sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc cho đơn vị mình.

Tính ứng dụng rộng lớn

Bên cạnh những lợi ích về kinh tế kể trên, nhà tiền chế còn thể hiện tính ứng dụng rộng lớn. Theo đó, bạn có thể xây dựng nhà thép này trong các kho xưởng, siêu thị, các công trình thương mại lớn hay trong các tòa nhà cao tầng…

Trong quá trình xây dựng, bạn có thể kết hợp nhà thép cùng các phụ kiện kết cấu đặc biệt như: sàn lửng, đường đi trên cao,  dầm cầu trục sàn phẳng trên mái,… Đặc biệt hơn cả, nhà thép còn thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy quá trình thoát nước tốt nhất. Nhà thép được đánh giá là hệ thống nhà vô cùng linh hoạt đáp ứng tối đa công năng cần thiết cho hầu hết các công trình. Vì vậy, đây chính là lý do khiến nhiều doanh nghiệp chọn thực hiện nhà thép này để làm kho bãi, văn phòng hay nhà xưởng.

Thiết kế nhà thép tiền chế

Bản vẽ nhà tiền chế chi tiết bạn nên tham khảo

Bản vẽ nhà tiền chế chi tiết bạn nên tham khảo

Kết Cấu Thép VSTEEL thực hiện công việc thiết kế nhà thép vô cùng chuyên nghiệp, đáp ứng tối đa nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Đơn vị chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế nhà tiền chế chắc chắn sẽ mang đến những nhà thép tiền chế như ý muốn.

Đối với thiết kế nhà tiền chế bạn cần chú ý đến các yếu tố:

Bản vẽ kiến trúc

Đối với bản vẽ này cần thực hiện nhằm đưa ra những giải pháp trong thiết kế, để lựa chọn ra được yêu cầu và mong muốn tốt nhất. Khi đã có được phương án bạn nên tiến hành hoàn thiện mặt thiết kế của kiến trúc, chọn vật liệu và kết cấu phù hợp với các bề mặt.

Bản vẽ gia công chi tiết

Bản vẽ này thể hiện toàn bộ các chi tiết, theo từng mã số rõ ràng cho cấu kiện trên bản vẽ. Bản vẽ cần đảm bảo tính chính xác đến từng chi tiết như số hiệu, kích thước, chi tiết, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật… Bên cạnh đó, bản vẽ gia công chi tiết còn mô tả sơ đồ của từng cấu kiện cần bố trí. Dựa vào đó nhân viên thực hiện sẽ quản lý và thực hiện theo để hạn chế tối đa các sai sót.

Quy trình thi công nhà thép tiền chế

Thi công nhà tiền chế cần tuân theo quy trình chuyên nghiệp

Thi công nhà tiền chế cần tuân theo quy trình chuyên nghiệp

Thi công nhà tiền chế không khó khi đã có bản thiết kế chi tiết. Theo đó, bạn cần thực hiện quy trình thi công theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị lắp dựng

Bước 2: Lắp dựng cột

Bước 3: Lắp dựng kèo

Bước 4: Lắp dựng xà gồ, giằng

Bước 5: Cân chỉnh khung nhà gian đầu tiên

Bước 6: Lắp gian kế tiếp

Bước 7: Lắp hoàn chỉnh các gian còn lại

Bước 8: Lắp nóc gió

Bước 9: Kiểm tra hoàn thiện trước lúc bao che

Bước 10: Lắp dựng bao che và hoàn thiện

Các kỹ sư phải đọc hiểu được sơ đồ bố trí chi tiết từng cấu kiện, tuân thủ theo phương án lắp dựng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho công trình. Trong giai đoạn tiến hành lắp dựng từng phần của công trình có sự hỗ trợ của máy móc để đưa cấu kiện lên cao.

Những thông tin chi tiết về nhà thép tiền chế bạn đã được điểm qua kể trên. Nếu có nhu cầu tìm đến đơn vị uy tín thiết kế và thi công nhà tiền chế uy tín, chất lượng, giá rẻ bạn nên đến Kết Cấu Thép VSTEEL chúng tôi.

 

Bản quyền © 2018 thuộc CÔNG TY KẾT CẤU THÉP VSTEEL