Dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng  – Kết cấu thép VSteel

Published by Admin on

Mạ kẽm bằng cách nhúng nóng là phương pháp tối ưu để bảo vệ bề mặt kim loại. Phương pháp này được sử dụng chủ yếu ở các công trình kết cấu thép ngoài trời. Với nhiều ưu điểm nổi bật, hữu dụng, phương pháp này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. VSteel là một đơn vị hàng đầu trên thị trường hiện nay cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng được khách hàng đánh giá cao.

Dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm bằng cách nhúng nóng là phương pháp bảo vệ bề mặt kim loại bằng cách phủ một lớp kẽm mỏng lên bề mặt kim loại khi nhúng kim loại qua bể https://rubyvpn.com/ chứa kẽm nóng chảy. Đây là phương pháp để bảo vệ kim loại khỏi gỉ sét với giá thành phải chăng nhất.

Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp tối ưu để bảo vệ bề mặt kim loại

Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp tối ưu để bảo vệ bề mặt kim loại

Phương pháp này được sử dụng phổ biến ở các công trình thép ngoài trời như cột đèn cao áp, cột truyền tải điện, sóng lan can đường hay các công trình thép khác. Phương pháp mạ nhúng là phương pháp bảo vệ bề mặt kim loại một cách đơn giản, hiệu quả với giá cả hợp lý nhất hiện nay.

Ưu điểm của phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

Đây là phương pháp hữu dụng được sử dụng ngày càng rộng rãi bởi những tính chất nổi bật như:

  • Đây là phương pháp bảo vệ bề mặt kim loại với giá thành rẻ nhất trong các phương pháp, hiệu quả đem lại lâu dài.
  • Sản phẩm được mạ kẽm có độ bền cao, chống được va đập trong quá trình di chuyển nhờ cơ chế tự làm lành vết thương của kẽm.
  • Kim loại kẽm có khả năng ăn mòn điện, bảo vệ an toàn vượt trội cho kim loại cũng như con người trong quá trình sử dụng.
  • Thép được nhúng hoàn toàn trong bể chứa kẽm nóng chảy, giúp tiết kiệm thời gian, công sức mạ kẽm. Hơn nữa, cả mặt trong và mặt ngoài của kim loại thép đều được mạ kẽm cùng một lúc.
  • Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại vật liệu thép khác nhau như ốc vít, bu lông, ống thép, cho đến các loại vật liệu lớn như cột đèn, cột điện,…
  • Kẽm không làm ảnh hưởng đến tính chất cơ học của kim loại thép.
Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng có những ưu điểm vượt trội

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng có những ưu điểm vượt trội

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Quy trình mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng trải qua 4 bước cơ bản dưới đây.

Làm sạch bề mặt kim loại

Trước khi mạ, việc đầu tiên bạn cần làm là làm sạch bề mặt kim loại thép, loại bỏ dầu, mỡ hay lớp sơn cũ nếu có. Các vết gỉ sét hay tạp chất khác cần được làm sạch bằng axit, thường là axit hydrochloric. Trong một số trường hợp, thép có thể được làm sạch bằng phương pháp điện phân để loại bỏ cacbon trên bề mặt.

Nhúng trợ dung

Dùng dung dịch Kẽm clorua và Amoni clorua ( Tỷ trọng dung dịch 12 -15o Be, hàm lượng Fe < 1,5g/lít) làm trợ dung. Bạn cần nhúng kim loại trong dung dịch với nhiệt độ từ 60 – 80oC trong khoảng 2 – 3 phút. Lớp dung dịch này sẽ loại bỏ oxit đã hình thành trên bề mặt kim loại thép, giúp kim loại không bị oxy hóa. Hơn nữa, thông qua quá trình này, kim loại thép sẽ được làm khô để sẵn sàng cho quá trình mạ kẽm.

Mạ kẽm

Bể mạ chứa kẽm nóng chảy đạt tới nhiệt độ từ 445 – 465oC thì bạn có thể nhúng thép vào bể. Lúc này, bề mặt chúng sẽ xảy ra các phản ứng hóa học tạo nên các lớp hợp kim kẽm sắt. Bạn chỉ cần đợi đến khi bể kẽm nóng chảy hoàn toàn, các phản ứng hóa học đã kết thúc. Sau đó, gạt xỉ trên bề mặt kẽm nóng chảy rồi lấy kim loại thép lên trong vòng 1 – 2 phút, kết hợp tạo rung để làm rơi phần kẽm thừa. Khi lấy lên, sản phẩm được cho vào dung dịch Cromatit nồng độ 1 – 1,5 o/¬¬oo  khoảng 30 giây rồi vớt ra để nguội.

Kiểm tra lại sản phẩm

Sản phẩm sau khi mạ xong sẽ được kiểm tra lại bằng máy đo chiều dày lớp mạ. Nếu sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ tiến hành tẩy axit và làm lại.

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng gồm 4 bước cơ bản

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng gồm 4 bước cơ bản

Đơn vị cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng chuyên nghiệp, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng. Tuy nhiên, Kết cấu thép VSteel là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hàng đầu. Đây là đơn vị có  kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đồng thời sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế, dây truyền hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của VSteel.

Các sản phẩm được sản xuất tại VSteel luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bàn giao cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Vsteel sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng hàng đầu thị trường với giá cả hợp lý nhất.

VSteel là đơn vị cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng chuyên nghiệp, chất lượng

VSteel là đơn vị cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng chuyên nghiệp, chất lượng

Trên đây là tổng quan về quy trình mạ kẽm bằng cách nhúng nóng cũng như những ưu điểm của phương pháp này. Để được tư vấn thêm về dịch vụ tại VSteel, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng xem thêm thông tin tại website http://nhathepvietnam.vn/.

 

 

Bản quyền © 2018 thuộc CÔNG TY KẾT CẤU THÉP VSTEEL